Tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe từ râu ngô mà bạn chưa biết

Râu ngô là một bộ phận của cây ngô mà rất nhiều gia đình đã bỏ đi không sử dụng đến mà không hề biết đến những công dụng tuyệt vời mà thực phẩm này mang lại.

Trong thành phần của râu ngô có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể như vitamin K, vitamin A, Vitamin B1, B2, B6, vitamin C,..bên cạnh đó còn chứa tinh dầu, dầu béo, và các chất khác.

Râu ngô có vị ngọt, giúp chữa một số bệnh rất tốt, và cách sử dụng cũng như giá thành vô cùng đơn giản. Râu ngô được đun lên thành nước uống có vị ngọt, thơm và rất mát.

Một số công dụng phổ biến của râu ngô mà các bạn nên tìm hiểu :

+ Nước râu ngô giúp tăng lượng bài tiết mật, giảm độ nhớt giúp cơ thể bài tiết tốt hơn, hỗ trợ thêm cho hệ bài tiết, hệ tiêu hóa,…

+ Râu ngô giúp hạ đường huyết hiệu quả, giảm chiệu trứng máu khó đông, tăng cường các muối khoáng cho cơ thể vì thành phần có chứa nhiều Kali, Canxi.

+ Nước râu ngô hỗ trợ cho quá trình thải độc tố ra ngoài cơ thể, giảm nguy cơ sói thận một cách hiệu quả. Bạn lấy 10-20gr  râu ngô mỗi ngày và đun lấy nước uống. Thời gian sử dụng để nước râu ngô có tác dụng nhất là trước bữa ăn 3-4 giờ.

+ Hỗ trợ trị tiểu đường : Râu ngô là một nguyên liệu trong bài viết hỗ trợ cho các bệnh nhân bị tiểu đường, giúp cải thiện tình trạng bệnh. Cụ thể là bạn dùng 40-50gr râu ngô mỗi ngày để sắc lấy nước uống, có thể kết hợp với 1 số loại thuốc khác như cỏ ngọt, thiên môn, tri mẫu,…

+ Giảm Cholesterol hiệu quả, tốt cho cơ thể : Những người có hàm lượng cholesterol cao thì nên thường xuyên uống nước râu ngô để có thể hạ thấp đi, điều chỉnh sao cho phù hợp hơn. Nếu như lượng cholesterol quá cao thì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, và dễ mắc một số bệnh.

+ Chữa trị bệnh tiết niệu : Nếu như bạn đang mắc các bệnh về đường tiết niệu thì có thể sử dụng nước râu ngô để cải thiện tình trạng bệnh. Cách làm cụ thể đó là bạn đun cách thủy 10-20gr râu ngô cùng 200ml nước sôi. Sau khi hấp cách thủy thì lấy nước hãm, mỗi lần dùng từ 20-60ml nước hãm đó và lưu ý là dùng trước bữa ăn 3-4 giờ để đạt hiệu quả cao nhất.

+ Hỗ trợ điều trị cho bệnh viêm bàng quang : sử dụng nước râu ngô hàng ngày giúp bạn có một bàng quang khỏe hơn, hơn thế nữa còn có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn gây hại cho bàng quang ra ngoài cơ thể.

Râu ngô còn là một thức nước uống lợi tiểu, rất tốt cho những người nào hay bị đái dắt, hay là gặp khó khăn về đường tiết niệu.Râu ngô thường rất dễ kiếm được bán ngoài chợ, hoặc ở trong nhiều siêu thị cũng có.

Với giá thành rẻ cách sử dụng cũng đơn giản mỗi chị em hãy tự bổ sung cho mình những cốc nước râu ngô hằng ngày để sức khỏe được tốt hơn, cũng như hỗ trợ chữa một số bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *